1
Xin chào bạn. Bạn cần hỗ trợ?
Sunfat đồng -
Miền Bắc

(024) 3696 3357
donhang@viluongsachhtd.com

Miền Nam

091 420 3308
viluonghtd888@gmail.com

Sunfat đồngFebruary 23, 2018, 10:58 pm
New Page 1

Sunfat đồng

Tính chất sunfat đồng

Đồng (II) sulfat CuSO4 là chất bột màu trắng, hút mạnh hơi ẩm của không khí để tạo thành hiđrat CuSO4.5H2O. Pentahiđrat CuSO4.5H2O là những tinh thể tam tà màu xanh lam, trong đó ion Cu 2+ được phối trí kiểu bát diện lệch. Bao quanh ion Cu 2+ có bốn phân tử nước cùng nằm trên một mặt phẳng, hai nhóm SO4 2- nằm ở hai phía của mặt phẳng và trên cùng một trục còn phân tử H2O thứ năm, bằng liên kết hiđro, liên kết vớ một phân tử H2O của mặt phẳng và với một nhóm SO4 2-.  Đồn sunfat tan được trong nước.

Ứng dụng đồng sunfat

Trong sản xuất phân bón và thuốc bảo vệ thực vật

Phần lớn sản phẩm đồng sunfat được sản xuất có thể được sử dụng trong nông nghiệp, với vai trò là bệnh mãn tính nên thường được đưa vào chế độ, trừ nấm và trừ sâu ... Ngoài ra lượng sunfat còn lại cho đầu ra của Cube của Cube của Cube khi cây trồng bị thiếu. Vai trò của Đồng tương ứng với nhiều sinh của cây như quá trình cố gắng N, sự cố nitrat, giải quyết, sự khử CO2, tổng hợp clorofin tổng hợp các sinh vật cảnh hòa sinh, thoát nước khô, thay đổi gluxit, tạo the small body friendly, and will be relevantor time, chịu lạnh, and warming of the tree. Phản ứng tổng hợp nhiều đường bột, hợp chất có đạm, chất béo, clorofin và các chất khác, vitamin C và các enzim.

Trong sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Đồng là một loại khoáng vi lượng cần thiết cho việc tổng hợp hemoglobin hồng cầu, tạo các loại enzyme quan trọng trong cơ thể và là yếu tố kích thích sự tăng trưởng, tăng sức đề kháng, duy trì sắc tố da, lông, thớ thịt, duy trì hô hấp mô bào  của cơ thể vật nuôi. Thiếu Cu sẽ gây thiếu máu, chậm lớn, da lông xù xì, hiệu quả sử dụng thức ăn kém, sức đề kháng kém, làm cho lợn rối loạn tim mạch và mất sắc tố, tăng chi phí thức ăn và điều trị bệnh. Chính vì điều này mà đồng sunfat được  ứng dụng trong việc sản xuất thức ăn chăn nuôi với vai tro bổ sung vi lượng đồng cho vật nuôi.

Trong xử lý ao hồ

Đồng có thể sử dụng để kiểm tra tảo trong ao, bao gồm cả tảo và tảo lớn hơn như Chara ("cỏ dại có mùi hôi"). Do đó người ta thường dùng đồng sunfat để tan vào nước. Before processing to determine the average kiềm of the water because the normal to stop when the last average kiềm chế Nếu bạn không đạt được tốc độ dưới 50 trang / giây, không được khuyến khích vì có nguy cơ cao chết chóc. Nếu độ phân giải lớn hơn 250 trang / phút, không được sử dụng hơn 2,5 ppm đồng sunfat Để sử dụng đồng sunfat, đầu phải hòa tan trong nước. Sau khi cân lượng sunfat cần thiết để điều chỉnh khối lượng nước, trộn nó trong nước, đảm bảo rằng tất cả tan. Đồng sunfat nặng hơn nhiều so với nước, và nếu bạn ném tinh thể hoặc bột xuống, nó sẽ chìm xuống phía dưới bùn ao sẽ hình thành liên kết hóa học và bao quanh nó.

Trong xi mạ

Đồng sunfat được dùng làm nguyên liệu chính trong việc mạ đồng. Mạ đồng có nhiều ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Sau khi được mạ đồng, bề mặt kim loại không chỉ sáng bóng, sạch sẽ, đẹp mắt mà còn rất bền bỉ bởi so với các lớp xi mạ khác thì lớp xi mạ đồng có độ bám dính cao hơn. Các ứng dụng của mạ đồng gồm:
 
- Mạ đồng lên thép tiết kiệm nguyên liệu đồng mà không ảnh hưởng đến độ dẫn điện.
- Mạ đồng lên bạc để giảm ma sát và gia tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt được mạ.
- Mạ đồng lên các chi tiết máy để bảo vệ chúng khỏi hiện tượng “chấm than” trong quá trình nhiệt luyện,...

Đồng sunphat còn ứng dụng trong ngành công nghiệp như: nhuộm vải, ý tế, sản xuất mực in, xử lý môi trường...

 

 

 

 

 

 

Fanpage